08 Mẹo nhỏ giúp học tốt từ vựng tiếng anh

Một số mẹo nhỏ sao đây sẽ giúp các bạn học tốt từ vựng
1. Hãy học những từ thuộc cùng một nhóm, có liên quan đến nhau. Ví dụ như những từ cùng miêu tả về miền quê, như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ)  hoặc những từ miêu tả tính cách, như strong (mạnh mẽ), gentle (hiền lành)…. Những từ liên quan với nhau thường xuất hiện cùng nhau và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích. Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc những bài viết hay những câu truyện trong các lĩnh vực này và học những từ vựng bạn không biết trong đó.

3. Hãy “sắm” cho mình một cuốn từ điển hình ảnh. Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

4. Học qua video. Hãy thường xuyên nghe những đoạn video (do người bản xứ nói là tốt nhất) kèm theo tapescript và cùng học theo cách phát âm của những từ mới.

5. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa. Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng càng nhiều từ khác nhau càng tốt. Cuốn sách này sẽ rất hữu ích cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

6. Luyện tập từ mới khi viết luận. Nếu bạn có các bài tập luyện viết hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

7. Luyện tập từ mới khi nói. Cố gắng luyện tập thật nhiều các từ mới trong các cuộc thảo luận. Điều này giúp bạn tiến bộ hơn trong cách phát âm cũng như tự tin hơn khi nói tiếng anh.

8. Hãy đọc nhiều. Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Khi gặp một từ mới, nếu không biết đọc, không “đọc đại” mà phải tra từ điển, nếu có talking dictionary càng tốt, đọc lại theo cách phát âm của từ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *